Tôi coi Thiền là niềm vui trong cuộc sống

966
Tôi đã đến với Trường Sinh học như một cơ duyên vậy.

 

Tôi bị chứng hở van tim, có vấn đề về động mạch vành, thiếu máu cơ tim cục bộ, cao huyết áp, tiểu đường,… đã hơn 20 năm, gần đây lại them chứng suy thận mãn. Sau khi mổ tim, mỗi tháng tôi đi viện một lần, mỗi ngày uống chừng trên 30 viên thuốc các loại. Tuy nhiên bệnh giảm chậm, riêng bệnh về thận thì không giảm.

       Tôi tiếp cận môn dưỡng sinh Trường Sinh học từ tháng 9 nặm và tập luyện mỗi ngày 3 lần từ đó tới nay. Bác sĩ cứ “đòi” thay thận hoặc chạy thận nhân tạo nhưng tôi không muốn. Tôi đã đến với Trường Sinh học như một cơ duyên vậy.

       Hiện tại bệnh tình trong người tôi tiến triển theo chiều hướng tốt và khả quan. Huyết áp ổn định, đường huyết ổn định trong tầm kiểm soát, tim hoạt động ổn định, đã giảm chứng suy thận mãn. Mặc dù bệnh tình trong người chưa phải là đã hết, nhưng thực sự đã tiến bộ rất nhiều, sức khỏe được cải thiện, tinh thần vui vẻ.

       Hàng tháng tôi không còn phải lặn lội lên TP Hồ Chí Minh khám bệnh nữa và đặc biệt là không còn phải uống nhiều thuốc như trước nữa. Điều đặc biệt hơn là tôi đã hiểu và biết tự giác tập luyện hàng ngày, rèn được “tâm bình, khí hòa”, không còn nóng nảy như xưa và luôn lạc quan với cuộc sống.

       Tôi quyết tâm kiên trì tập luyện theo đúng hướng dẫn của các vị giảng huấn để có được sức khỏe tốt cho mình và nếu có thể thì giúp đỡ cho người khác giảm bớt nỗi đau thể xác, quên đi nỗi đau tâm hồn. Tôi coi Thiền là niềm vui trong cuộc sống, nó có thể giúp mình tự điều trị bệnh tật.

Tác giả bài viết: Môn sinh LÊ BÌNH NGUYÊN (Khóm 5, Phường 3, TP Sóc Trăng)

(Nguồn: http://truongsinhhocds.com)